น้องชายไม่แข็ง ทำยังไงให้กลับมาผงาดเหมือนเดิมได้?

อาการองคชาติไม่แข็งตัวหรือที่เรียกว่านกเขาไม่ขันนั้น เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ในกลุ่มของผู้ชายที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เนื่องจากการทำงานของฮอร์โมนเพศชายลดลงมากถึง 10% ทุกปี ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศ โดยเฉพาะเมื่อถึงเวลาบรรเลงเรื่องบนเตียงกับคนรักแล้วน้องชายเจ้ากรรมก็ดันมาอ่อนปวกเปียกเสียอย่างนั้น แม้ว่าจะเอาคลิปหลุดมาเปิดดูซักเท่าไหร่ก็ไม่แข็งขึ้นมาเลย เรื่องนี้จึงเป็นอะไรที่กวนใจผู้ชายจำนวนมากอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก่อนที่เราจะไปรู้วิธีที่ทำให้น้องชายกลับมาแข็งแรงได้เหมือนเดิมนั้น เราต้องมาดูกันก่อนว่าน้องชายเราสามารถแข็งตัวได้จากสาเหตุอะไรบ้าง
– การสัมผัสโดยตรง ที่มาจากผลการสะท้อนปฏิกิริยาของไขสันหลังมาสู้อวัยวะเพศ
– จากสิ่งเร้าที่มองเห็นหรือได้ยิน อย่างหนังเอววีหรือคลิปหลุดที่เราคุ้นเคยกันดี หรือภาพผู้หญิงเปลือยกาย เป็นต้น
– ตื่นตัวในขณะที่นอนหลับเนื่องจากร่างกายต้องกายให้ออกซิเจนมาเลี้ยงอวัยวะเพศอย่างเต็มที่
ซึ่งสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศของเราไม่แข็งตัวนั้นก็มาจากทั้งการเปลี่ยนแปลงด้านฮอร์โมนทำให้ความต้องการทางเพศลดลง อายุที่เพิ่มขึ้น ความเครียด การสูบบุหรี่และดื่นแอลกอฮอล์ โรคไม่ติดต่อเรื้อรังอย่างเบาหวาน โรคอ้วนฯ และโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดส่วนปลาย ซึ่งวิธีที่จะทำให้น้องชายของเรากลับมาแข็งตัวเหมือนเดิมก็มีดังต่อไปนี้เลยครับ
ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาทีเพียง 3 วัน/สัปดาห์นั้นก็สามาเพิ่มประสิทธิภาพการแข็งตัวให้น้องชายเราได้แล้วครับ นอกจากนี้ยังแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ดีอีกด้วย เพราะผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวมากจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำซึ่งมีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศนั่นเอง
ทานอาหารที่มีประโยชน์และทานอาหารเสริมอย่างเหมาะสม
ควรเลือกทานอาหารที่มีกากใยสูง หลีกเลี่ยงอาหารทอด น้ำตาล ไขมันจากสัตว์ และอาหารที่อุดมไปด้วยแป้งและไขมัน ถ้าทำได้นั้นจะช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้เต็มที่ และควรเลือกทานอาหารเสริมที่เหมาะกับอาการเช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี โครเมียม สังกะสี แอลอาร์จินิน ถั่งเช่า ฯลฯ ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้ผนังหลอดเลือดและเพิ่มประสิทธิ์ภาพการไหลเวียนเลือด ลดความอ่อนล้า นำความฟิตปึ๋งปั๋งดั่งวัยหนุ่มให้กลับมาอีกครั้ง
หยุดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
เพราะการดื่มแอลกอฮอล์แบะสูบบุหรี่นั้นจะส่งผลต่อเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงเส้นประสาท ซึ่งสำคัญต่อการควบคุมการแข็งตัวของน้องชายอย่างมาก ทำให้น้องชายไม่แข็งตัวและปริมาณอสุจิลดลงจนถึงทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยชนิดที่ดูคลิปหลุดเด็ด ๆ ก็ช่วยไม่ได้ และในสถิติจากการวิจัยยังบอกอีกว่าผู้ขายที่ดื่มและสูบเป็นประจำนั้นมีความเสี่ยงที่ตะเจ็บป่วยจากการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสูงกว่าผู้ชายที่ไม่ดื่มและสูบอีกนะครับ
พักผ่อนให้เพียงพอ
การนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่นั้นนอกจากจะช่วยให้สุขภาพดียังทำให้น้องชายแข็งตัวได้ยาวนานอีกด้วย เพราะว่าในตอนที่เราหลับสนิทร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศได้มากขึ้นนั่นเองครับ
หมั่นกระตุ้นน้องชายเสมอ
การหมั่นกระตุ้นน้องชายอย่างน้อย 2 – 3 ครั้ง/สัปดาห์นั้นจะทำให้มีการแข็งตัวและการหลั่งที่ดี ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศและต่อลูกหมากได้มากขึ้น
หลีกเลี่ยงการทำให้น้องชายบาดเจ็บ
มีผลการสำรวจที่บอกว่า 1 ใน 3 ของผู้ชายที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั้น มีประวัติการบาดเจ็บที่อวัยวะเพศจากการหักหรือฉีกขาดที่เยื่อหุ้มรอบแก่นแท่งอวัยวะเพศ อาจมาจากการช่วยตัวเองที่รุนแรงเกินไป หรือการบรรเลงรักในท่าที่โลดโผนที่คนปกติเขาไม่ทำกัน ซึ่งบางรายต่อให้ผ่าตัดเย็บกล้ามเนื้อเข้าที่เดิมได้แล้ว แต่ไม่สามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมก็มีนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *